U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Những lý do phổ biến có thể khiến người Việt nhập cư dễ bị từ chối đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ

Dưới đây là một vài lý do phổ biến nhất giải thích tại sao những người có thẻ xanh, hay thường trú nhân có thể bị từ chối để có quốc tịch Hoa Kỳ.

Trước khi điền đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ, hoặc mẫu N-400, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có đủ các yêu cầu về quyền công dân để đảm bảo bạn có thể trở thành công dân Hoa Kỳ. Là công dân Hoa Kỳ, bạn nhận được nhiều khoản trợ cấp của chính phủ, được bảo vệ khỏi bị trục xuất, có thể đòi quyền và nghĩa vụ của công dân bản xứ và hơn thế nữa. Tuy nhiên, các yêu cầu đặt ra cũng ngày càng tăng khi tài liệu bốn trang bây giờ đã tăng lên được 21 trang dài. Nếu bạn cố gắng tự điền mẫu N-400, có thể khá phức tạp để điền vào – do đó đôi khi một số hiểu lầm có thể khiến bạn bị từ chối quốc tịch.
 
Những lý do phổ biến có thể khiến người Việt nhập cư dễ bị từ chối đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ
Ảnh: Minh họa
 

Không tuân thủ các tiêu chuẩn về nhân cách đạo đức tốt


Bằng chứng đạo đức tốt phải được cung cấp bởi những người có thẻ xanh để tiến hành bước tiếp theo. Sở Nhập Tịch và Di trú Hoa Kỳ – USCIS, đề cập đến hành vi của người nộp đơn trong suốt năm năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ. Để xác định liệu một người nộp đơn có GMC, USCIS sẽ tiến hành kiểm tra lý lịch hình sự để xem họ có lừa dối trong quá trình nhập quốc tịch hay không. Ngay cả những sai lầm vô ý về hình thức của bạn có thể gây ra sự chậm trễ và nghiêm trọng hơn đơn xin quốc tịch của bạn có thể bị từ chối nếu họ phát hiện thấy bất kì bằng chứng hoặc một thông tin do bạn cung cấp không đúng sự thật. Các vấn đề sau đây là một số nguyên nhân có thể gây ra từ chối:
 
  • Bạn có lịch sử dùng thẻ xanh giả mạo
  • Không nộp thuế, trốn thuế
  • Không trả tiền cấp dưỡng nuôi con
  • Có hồ sơ phạm tội hình sự
  • Một số sai sót khi bạn viết đơn đăng ký quốc tịch
 

Không đăng ký dịch vụ quân dịch

 
Nếu bạn là nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 26, bạn phải đăng ký Selective Service. Selective Service System là gì?
 
Đây là tiến trình do chính phủ liên bang Hoa Kỳ quy định, bắt buộc tất cả nam thường trú nhân đang sinh sống tại Hoa Kỳ, và đang trong độ tuổi từ 18 – 25 phải ghi danh quân dịch. Ghi danh không có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia quân đội, mà chỉ là thông tin mà chính phủ cần lưu giữ. Để có đủ tư cách để trở thành công dân Hoa Kỳ, những người có quốc tịch phải sẵn sàng ủng hộ và bảo vệ đất nước mình và Hiến pháp. Đăng ký dịch vụ sẽ bổ sung tên của bạn vào danh mục sử dụng trong trường hợp khẩn cấp quốc gia.
 
Nếu không ghi danh, điều gì sẽ xảy ra?
 
  • Bạn sẽ bị phạt lên đến 250,000 USD tùy theo trường hợp
  • Có thể bị chính phủ liên bang từ chối các quyền lợi dành cho thường trú nhân như: trợ cấp (welfare), ghi danh xin thi quốc tịch Hoa Kỳ (US citizenship), xin tiền học (financial aid), xin thẻ xanh (green card)…
 

Thành thạo tiếng Anh


Để có quốc tịch Hoa Kỳ, bạn phải có trình độ thông thạo về nói, đọc và viết tiếng Anh và phải thực hiện một bài kiểm tra về lịch sử, luật pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đối với những người nộp đơn trên 55 tuổi với 15 năm làm thường trú hợp pháp chỉ phải làm một bài kiểm tra về lịch sử, luật pháp Hoa Kỳ mà không phải làm bài kiểm tra về trình độ ngôn ngữ. USCIS cũng cho phép người nộp đơn có cơ hội thứ hai trong lần kiểm tra này trong vòng 60-90 ngày sau lần kiểm tra đầu tiên, nếu cần. Những người nộp đơn không vượt qua một trong hai hoặc cả hai bài kiểm tra này sau lần thử thứ hai của họ phải bắt đầu lại và nộp đơn mới.
 
Sở Nhập cư và Dịch vụ Di trú Hoa Kỳ cho biết rằng trở thành một công dân Hoa Kỳ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng điều quan trọng là phải giữ nguyên tắc, thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của người công dân Hoa Kỳ, trở thành một phần có ích cho đất nước

Nguồn: Cộng Đồng Hoa Kỳ


Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.