U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin đầu tư EB-5 - Visa Mỹ – Chiếu Khán Dành Cho Doanh Nhân

Vào năm 1990, Quốc Hội Hoa Kỳ đã soạn ra Chương Trình Đầu Tư Di Dân EB-5 với hy vọng thu hút vốn đầu tư ngoại quốc và mang lại công việc làm cho công nhân Hoa Kỳ. Lợi điểm của loại chiếu khán (visa) EB-5 là cho phép người di dân được quyền hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
 
Mỗi năm có 10.000 chiếu khán sẵn sàng để cấp cho loại chiếu khán EB5. Hiện nay, người hôn phối và con cái của những người đầu tư được cấp chiếu khán tính chung trong số 10.000 chiếu khán kể trên. Nếu dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện được chấp thuận, số 10.000 chiếu khán sẽ được cấp cho riêng những người đầu tư, và sẽ có thêm chiếu khán cấp cho người hôn phối và các con của họ. Điều này có nghĩa là số chiếu khán sẽ tăng hơn gấp đôi cho diện đầu tư.
 
Visa Mỹ – Chiếu Khán Đầu Tư EB-5 Dành Cho Doanh Nhân
 
Đương đơn diện EB-5 phải đầu tư 500.000 Mỹ kim hoặc 1 triệu Mỹ kim để mở một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp đang có sẵn, hoặc trở thành một người đầu tư Trung Tâm Vùng (tức Regional Center investor). Doanh nghiệp này phải tạo công việc làm toàn thời cho ít nhất 10 công nhân Mỹ.
 
Những Trung Tâm Vùng là nơi ít tạo rắc rối nhất cho những nhà đầu tư diện EB-5. Người đầu tư ngoại quốc chi cần bỏ vốn 500.000 Mỹ kim và Trung Tâm Vùng sẽ có trách nhiệm thành lập hoặc tiếp tục một doanh nghiệp. Những việc đầu tư Trung Tâm Vùng thường mang lại rủi ro và lợi nhuận không nhiều, nhưng chính phủ sẽ mang lại cho người đầu tư và gia đình họ con đường trở thành Thường trú nhân, và không cần đòi hỏi người đầu tư trực tiếp điều hành công việc hoặc phải sống một nơi đặc thù nào đó.
 
Chúng ta kỳ vọng những gì trong những tháng sắp tới? Hơn 40 trung tâm vùng đã được chấp thuận trong năm 2013, nhưng vì còn quá nhiều việc tồn đọng chưa được giải quyết trong năm 2012, nên nhiều đơn vẫn còn đang trong vòng duyệt xét kéo dài hơn một năm. Điều này đã làm cho một số nhà đầu tư Trung Tâm Vùng đang phải khó khăn đi tìm một Trung Tâm Vùng vẫn còn nhận những hồ sơ mới.

Hoạt động của diện EB-5

Tất cả hoạt động của diện EB-5 đều là đối tượng được kiểm tra rất gắt gao bởi Sở di trú vì họ muốn tin chắc rằng những doanh nghiệp đang mướn và duy trì số công nhân theo yêu cầu. Trong lúc này, việc duyệt xét những đơn mới cho Trung Tâm Vùng phải mất ít nhất 18 tháng. Đơn đầu tư di dân I-526 cũng mất khoảng 12 tháng để duyệt xét, mặc dù cũng có một số hồ sơ được chấp thuận trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.
 
Văn phòng Di Trú phụ trách diện EB-5 được dời lên tiểu bang Washington. Họ cũng cần có thời gian để huấn luyện nhân viên mới và vẫn còn rất nhiều đơn tồn đọng từ những năm trước, vì thế việc duyệt xét sẽ khá chậm chạp trong suốt năm nay.
 
Việc điền đơn trên mạng điện tử cho diện EB-5 qua chương trình CIS-ELIS sẽ có thể (nhưng không đòi hỏi) khởi sự vào mùa Hè năm nay.
 
Sở di trú đã hứa hẹn rằng sẽ đòi hỏi những bằng chứng và duyệt xét kế hoạch doanh nghiệp hợp lý hơn. Một Bản Ghi Chú Hướng Dẫn của Sở di trú có thể được phổ biến trong vài tháng nữa.
 

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Một người đầu tư ở Việt Nam có thể chuyển tiền qua một ngân hàng sang Hoa Kỳ mà không cần phải chứng minh một bản kê khai tất cả nguồn gốc của những tài khoản không?
 
Đáp: Mặc dù tiền được chuyển ngân qua một ngân hàng, những người đầu tư di dân được yêu cầu cung cấp bằng chứng về nguồn hợp pháp của tất cả số vốn đầu tư. Những cách kinh doanh ở Việt Nam không giống như ở Hoa Kỳ, vì thế đây là một vấn đề khó khăn cho những người đầu tư ở Việt Nam.
 
- Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu một người đầu tư Việt Nam chuyển 500.000 Mỹ kim hoặc 1 triệu Mỹ kim sang Hoa Kỳ nhưng Sở di trú không chấp thuận đơn xin chiếu khán của họ?
 
Đáp: Số tiền của người đầu có thể được giữ trong một khế ước trung gian cho đến khi người đầu tư được Sở di trú chấp thuận chiếu khán. Nếu Sở di trú không chấp thuận cấp chiếu khán, tất cả số tiền được giữ trong khế ước trung gian sẽ được trả lại cho người đầu tư.
 
Theo: chuyenvisamy


Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.