U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin đầu tư EB-5 - Chương trình EB-5 Visa và các câu hỏi thường gặp

Chương trình EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Trong bài viết này, USI tổng hợp lại những thắc mắc mà chúng tôi thường gặp trong quá trình giúp tư vấn hỗ trợ các nhà đầu tư.


1. Ai nên đầu tư?

 
- Trả lời: EB-5 là chương trình đầu tư dành cho mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội: các chuyên gia, doanh nhân, người đã về hưu... Bởi vì luật visa EB-5 quy định chỉ cần người tham gia có khả năng tài chính, có mong muốn sinh sống làm việc tại Mỹ, không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về ngoại ngữ và cũng không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.
 

2. Thời gian một chương trình EB-5 được phê duyệt và ban hành một thẻ xanh?

 
- Trả lời: Hầu hết các chương trình được chấp thuận trong tổng thời gian khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Một vài trường hợp đặc biệt có thể mất thời gian lâu hơn trong việc chứng minh nguồn tài sản hợp pháp. Hãy luôn nhớ rằng tài sản là điều quan trọng nhất của bất kì một chương trình đầu tư nào.
 
Chương trình EB-5 Visa và các câu hỏi thường gặp
 

3. Tiền có được do trúng thưởng, do ba mẹ hoặc người thân tặng có được phép sử dụng cho chương trình EB-5 visa?

 
- Trả lời: Có, với điều kiện là bạn đã thực hiện đầy đủ các khoản đóng thuế mà quà tặng hoặc chương trình trúng thưởng mang lại. Cần phải chứng minh rằng món quà là một giao dịch thực tế, và nó sẽ không bao giờ được trả lại khi một tình trạng thường trú nhân được cấp.
 

4. Đầu tư bao nhiêu? Vào lĩnh vực nào? Khu vực nào để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất?

 
- Trả lời: Không thể có một tiêu chuẩn về vấn đề này. Chúng tôi chỉ có thể tư vấn chung về thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt hồ sơ... Vấn đề này bạn sẽ cần phải tiến hành thẩm định lại khả năng của riêng bạn và phân tích kinh tế, hoặc thuê các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ để làm điều này. Số tiền đầu tư:

  • Đầu tư US$500,000 hoặc US$1,000,000 (Số tiền đầu tư là $500,000 được áp dụng cho trường hợp đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân).
  • Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ (bao gồm công dân và thường trú nhân Mỹ - không kể người trong gia đình của đương đơn xin Visa EB-5).
 

5. Thẻ xanh có điều kiện của EB-5 visa là gì?

 
- Trả lời: Một thẻ xanh có điều kiện là một thẻ tạm trú có giá trị trong hai năm. Một năm và chín tháng sau khi nó được phát hành, bạn có thể nộp đơn để xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm nhằm tiếp tục đầu tư định cư. Và nếu muốn thậm chí bạn còn có thể nhập quốc tịch Mỹ sau 3 năm.
 

6. Tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho kiến nghị thẻ xanh của tôi?

 
- Trả lời: Bạn phải chuẩn bị đầy đủ thông tin về tiểu sử và phải chứng minh nguồn gốc của các quỹ đầu tư. Để chứng minh nguồn gốc của các quỹ đầu tư, bạn phải trình bày hồ sơ một cách rõ ràng vốn của bạn đến từ một giao dịch cụ thể, chẳng hạn như bán một căn nhà, thừa kế, tặng, bạn phải chứng minh các giao dịch xảy ra bằng cách cung cấp một tài liệu chính thức. Và các tài liệu này có thể được yêu cầu khác nhau dựa trên từng trường hợp cụ thể.
 

7. Vấn đề nào thường khiến hồ sơ EB-5 bị trì hoãn?

 
- Trả lời: Phổ biến nhất là không đủ tài liệu về nguồn gốc của các quỹ đầu tư. Nhiều người cố gắng tiết lộ ít thông tin nhất có thể trong các tập hồ sơ. Tuy nhiên, trong thời đại khủng bố, và những nghi vấn về rửa tiền xảy ra thường xuyên, việc làm đó có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay từ đầu.
 

8. Nhà đầu tư và thành viên gia đình có bắt buộc phải ở Mỹ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?


- Trả lời: Không bắt buộc. Nhà đầu tư và thành viên gia đình có thể đi về Việt Nam nhiều lần không bị hạn chế, nhưng không nên ở ngoài nước Mỹ quá 6 tháng trong 1 năm.
 

9. Lập hồ sơ diện đầu tư EB-5 có ảnh hưởng hồ sơ bảo lãnh không?


- Trả lời: Không. EB-5 không hề liên quan tới các loại visa khác.
 

10. Con tôi đang du học tại Mỹ nếu làm hồ sơ EB-5 có bắt buộc phải về VN nộp hồ sơ hay không?


- Trả lời: Không. Luật sư chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục để con của bạn nhận thẻ xanh ngay tại Mỹ.
 

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.