U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin đầu tư EB-5 - Chương trình EB-5 định cư Mỹ đơn giản diện doanh nhân

Cách nhanh chóng và an toàn nhất để đạt được một thẻ xanh là khi bạn định cư tại Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư EB-5. 

Đối tượng đầu tư và định cư theo diện doanh nhân
 

Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính nêu trên, có nhu cầu định cư Mỹ, không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về ngoại ngữ và cũng không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.
 
 
Chương trình EB-5 định cư Mỹ đơn giản diện doanh nhân

Có bao nhiêu EB-5 visa được cấp hàng năm?
 

Thông thường mỗi năm có khoảng 10.000 doanh nhân định cư tại Mỹ theo diện EB-5, trong đó có 7.000 visa định cư EB-5 tại Mỹ dạng cơ bản cần đầu tư 1 triệu USD còn 3.000 visa theo diện đầu tư vào đặc khu thì cần 500.000 USD.
 
  • Tự đầu tư (1 triệu USD): là thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 1 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ (bao gồm công dân và thường trú nhân Mỹ - không kể người trong gia đình của đương đơn xin Visa EB-5) trong vòng 02 năm liên tiếp.
  • Đầu tư uỷ thác: Thông qua Regional Centers đầu tư vào công ty hoặc một dự án được sự chấp thuận của Sở Di Trú Mỹ chấp thuận. với vốn đầu tư 500.000 USD/suất.
 

Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện doanh nhân
 

  • Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (500.000 USD hoặc 1 triệu USD) có được do hợp pháp từ lợi nhuận doanh nghiệp, tiền lương, cho tặng, thừa kế, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…
  • Nộp đơn I-526 cho USCIS và trình bày cho họ là đầu tư theo diện nào.
  • Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn I-485, đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230, đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện có được thẻ xanh.
  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư từ 1,5 - 2 năm. Và sau 2 năm sử dụng thẻ xanh có điều kiện này, luật sư USCIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở Di Trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.
 
Trên đây là toàn bộ nội dung của việc làm thế nào định cư tại Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư chương trình EB-5. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư EB-5, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt…


Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.