U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin đầu tư EB-5 - Các lưu ý khi tham dự chương trình xin visa Mỹ diện EB5

1/  Các công việc trực tiếp và gián tiếp trong chương trình EB5 là gì? (direct job and indirect job?)


  • Chương trình EB5 có quy định các phần đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho công dân Mỹ bao gồm công việc trực tiếp và gián tiếp. Công việc trực tiếp là công việc có lương cơ bản chính thức, công việc gián tiếp là những công việc ăn lương trên sản phẩm và dịch vụ họ mang đến cho doanh nghiệp.
 

2/ Dựa vào những tiêu chuẩn nào mà chính phủ công nhận các dự án cho chương trình EB5?


  • Dự án muốn tham gia vào EB5 phải được trình duyệt về số vốn đầu tư, vốn huy động, số lượng công việc tạo ra, dự án đang trong khu vực chính phủ kêu gọi tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương… Nếu không đủ điều kiện thì chính phủ sẽ từ chối hồ sơ, và không duyệt cho các nhà đầu tư EB5 tham gia vào dự án.
 

3/ Tại sao chủ dự án lại cần số tiền đầu tư EB5? Họ có những lợi ích gì vì sau 2 năm  và 5 năm họ phải hoàn lại số tiền cho nhà đầu tư?


  • Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư EB5 (họ chỉ trả lãi suất từ 0,5 – 2% năm) so với ngân hàng. Luật sư muốn lấy các dự án này giới thiệu với khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện được chương trình EB5. Đây là hợp tác có lợi cho 2 bên.
 

4/ Khách hàng muốn đầu tư cá nhân (1.000.000 USD), muốn tự quản lý số tiền mình đầu tư thì lập dự án như thế nào?

 
  • Nhà đầu tư EB5 không nên đầu tư tự doanh, vì phải gánh chịu cả 2 áp lực về doanh số và duy trì số lượng 10 công việc cho công dân Mỹ.
 

5/ Các hạn mức thẻ xanh là bao lâu?


  • Thẻ xanh có Điều kiện: Được cấp cho 02 năm định cư đầu tiên.
  • Thẻ xanh vĩnh viễn: Được cấp sau 02 năm khi nhà đầu tự đáp ứng các yêu cầu từ Chính phủ Mỹ
   Để được gia hạn thẻ xanh, nhà đầu tư cần chứng minh ý định định cư và thời gian lưu trú tại Mỹ cần thiết.
 

6/ Nhà đầu tư khi đầu tư EB5 theo dự án ở đâu thì lúc có visa cũng phải sống tại đó?

 
  • Sau khi đầu tư nhà đầu tư có quyến sống tại bất kỳ nơi đâu tại nước Mỹ, không phụ  thuộc vào dự án phải đặt tại đâu.
 

7/ Yêu cầu cần bao nhiêu công ăn việc làm?

 
  • Mỗi một nhà đầu tư cần tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho thường trú nhân Mỹ.

Đại Sứ Quán

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.