U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin đầu tư EB-5 - Đầu tư EB-5 các nhà đầu tư cần nhanh chân với luật cũ

Các nhà đầu tư mong muốn có Thẻ Xanh theo chương trình đầu tư EB-5 chỉ còn thời gian ngắn để nộp đơn theo luật cũ. Vì hầu như quốc hội Hoa Kỳ sẽ loan báo những giới hạn khắt khe hơn sẽ có hiệu lực sau ngày 11 tháng 12 năm 2015.

 
Có hai con đường đầu tư khác biệt cho giới đầu tư di dân được quy chế thường trú nhân hợp pháp cho họ và gia đình trực hệ của họ. Đầu tiên là Chương Trình (Đầu Tư) Căn Bản và cách thứ hai là Chương Trình Hướng Dẫn (Đầu Tư) Trung Tâm Vùng. Cả hai chương trình này đòi hỏi người di dân phải có vốn đầu tư 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD (tùy theo có muốn đầu tư vào Vùng Việc Làm Trọng Điểm, tức Targeted Employment Area, hay không) trong một tổ chức kinh doanh thương mại mới. Một Vùng Việc Làm Trọng Điểm là một vùng hẻo lánh hoặc ở thành thị đang có tình trạng thất nghiệp cao ít nhất là 150% so với mức trung bình trên toàn quốc.

Đầu tư EB-5 các nhà đầu tư cần nhanh chân với luật cũ
 
Chương trình đầu tư EB-5 sẽ mang lại diện cư ngụ hợp pháp tạm thời và còn là con đường mang lại quốc tịch Hoa Kỳ cho nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ và việc kinh doanh này phải tạo ít nhất 10 công việc làm. Chương trình này hết hạn vào ngày 30 tháng 9 nhưng đã được gia hạn đến ngày 11 tháng 12 năm 2015.
 
Nhiều nhà đầu tư có triển vọng muốn biết họ có thể được áp dụng điều luật cũ hay không, vốn là những điều luật thoải mái hơn những thay đổi trong tháng 12 sắp tới. Họ có bị trễ chuyến tàu cơ hội này không?
 
Một dự luật của Thượng viện đề nghị tăng mức vốn đầu tư từ 500.000 USD lên 800.000 USD, và từ 1.000.000 USD lên 1.200.000 USD. Mặc dù số tiền tăng này chưa đủ làm nản lòng hầu hết giới đầu tư, nhưng nó sẽ làm khó các đương đơn khi muốn chuyển tiền vào Hoa Kỳ. Một số quốc gia, như Việt Nam chẳng hạn, rất giới hạn việc chuyển ngân ra nước ngoài. Đây cũng có thể là điều thách thức các nhà đầu tư phải nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư hơn 60% nữa. Để tránh phiền toái này, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ chọn đầu tư ngay bây giờ trước khi luật mới thay đổi vào tháng 12 sắp tới.
 
Đối với các Trung Tâm Vùng, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã đệ trình một dự luật tại Thượng viện. Dự luật của Thượng nghị sĩ Paul sẽ giữ số tiền đầu tư như cũ, tăng số chiếu khán (Visa EB-5) đang có sẵn, và thủ tục duyệt xét sẽ nhanh hơn tại Sở di trú. Những tiến triển này rất dễ hiểu vì nó sẽ giúp cho chương trình đầu tư Trung Tâm Vùng tạo thêm nhiều việc làm.
 
Tuy nhiên, cũng có một dự luật EB-5 khác được đệ trình bởi hai Thượng nghị sĩ Grassly và Leahy. Dự luật của hai ông Nghị này sẽ thay đổi nhiều khía cạnh trong chương trình đầu tư EB-5. Nó sẽ tăng số tiền đầu tư lên 800.000 USD tại những Vùng Việc Làm Trọng Điểm và tăng 1.200.000 USD cho những nơi đầu tư khác. Thêm vào đó, giới đầu tư sẽ được yêu cầu nộp 7 năm khai thuế lợi tức. Và những món tiền tặng được dùng vào vốn đầu tư EB-5 chỉ được chấp thuận nếu số tiền đến từ người phối ngẫu, cha mẹ, anh chị em hoặc ông bà nội-ngoại.

LMH - Báo Trẻ Online

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.