U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Bảo lãnh thân nhân - Mẫu Đơn I-130 - Phần III

Trong trường hợp bảo lãnh diện Vợ Chồng, những giấy tờ cần thiết phải nộp chung với Đơn I-130 gồm có:

 
  • Hôn thú và giấy ly dị (nếu có)
  • Khai sanh của “người thừa hưởng”
  • Giấy tờ chứng minh “người bảo lãnh” là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ
  • Một tấm hình 2x2 của “người bảo lãnh” và “người thừa hưởng”
  • Đơn G-325A của “người bảo lãnh” và “người thừa hưởng”
 
Hôn thú được dùng để chứng minh sự liên hệ Vợ Chồng. Hôn thú phải có giá trị luật pháp theo luật của nơi “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” ở và hôn nhân đó không trái với public policy (tức là chính sách chung) của Hoa Kỳ. Nếu “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” trước đây đã có hôn thú với người khác, phán quyết ly dị phải được nộp chung với Đơn I-130. Phán quyết ly dị được dùng để chứng minh hôn thú của hai Vợ Chồng có giá trị luật pháp. Vì nếu “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” đã có hôn thú với người khác trước đây và chưa ly dị thì hôn thú sau này của “người bảo lãnh” và “người thừa hưởng” không có giá trị luật pháp.
 
Bảo lãnh thân nhân - Mẫu Đơn I-130 - Phần III
(Bảo lãnh thân nhân - Mẫu Đơn I-130, Ảnh: minh họa)
 
Khai sanh của “người thừa hưởng” được dùng để chứng minh thân thế của “người thừa hưởng.”
 
“Người bảo lãnh” có thể nộp thẻ xanh, bằng quốc tịch Hoa Kỳ, hộ chiếu Hoa Kỳ, hoặc khai sanh (nếu họ được sanh ra tại Hoa Kỳ) để chứng minh họ là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ.
 
Trong các hồ sơ bảo lãnh thân nhân, chỉ có diện bảo lãnh Vợ Chồng là phải kèm theo một tấm hình 2x2 của “người bảo lãnh,” một tấm hình 2x2 của “người thừa hưởng,” Đơn G-325A của “người bảo lãnh” và Đơn G-325A của“người thừa hưởng.”
 
Quí bạn đọc nên lưu ý, khi Sở Di Trú chấp thuận Đơn I-130 có nghĩa là dựa theo luật di trú “người bảo lãnh” hội đủ điều kiện để bảo lãnh cho “người thừa hưởng.” Sự chấp thuận đó không có nghĩa là Sở Di Trú quyết định rằng sự liên hệ gia đình là chân thật. Sự quyết định liên hệ gia đình là chân thật hay không là do lãnh sự Hoa Kỳ. Ngoài ra lãnh sự Hoa Kỳ còn quyết định rằng “người thừa hưởng” có lọt vào một trong những điều luật cấm nhập cảnh Hoa Kỳ hay không.

LS Nguyễn Ngọc Chương - Người Việt Online

Xem tiếp:
 

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.