U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Ngày hết hạn Thẻ Xanh

Ngày hết hạn Thẻ xanh rất quan trọng. Đối với những người có Thẻ Xanh 10 năm sẽ không có ngày hết hạn quy chế thường trú nhân hợp pháp của họ. Ngày hết hạn chỉ áp dụng cho tấm Thẻ Xanh mà thôi. Tuy nhiên, không vì thế mà ngày trên Thẻ Xanh bị xem thường.
 
Một tấm Thẻ Xanh 10 năm hết hạn cũng giống như sổ thông hành (passport). Nếu sổ thông hành Hoa Kỳ hết hạn, người này vẫn là công dân Hoa Kỳ nhưng sổ thông hành hết hạn không thể được dùng để du hành ngoài đất nước Hoa Kỳ. Nếu Thẻ Xanh 10 năm hết hạn, thường trú nhân này vẫn là một thường trú nhân hợp pháp nhưng Thẻ Xanh hết hạn không thể được dùng để du lịch quốc tế hoặc chứng minh sự hợp lệ đối với việc làm.
 
Vì thế, các thường trú nhân có Thẻ Xanh 10 năm được yêu cầu nộp đơn I-90 để xin gia hạn Thẻ Xanh trong thời hạn trước 6 tháng khi thẻ này hết hạn.

Ngày hết hạn Thẻ Xanh
 
Thẻ Xanh Hai Năm dành cho Những Người Cư Trú Có Điều Kiện thì khác. Quy chế thường trú nhân “có điều kiện” được cấp cho những hồ sơn xin Thẻ Xanh dựa trên vấn đề hôn nhân, khi hôn thú được cấp dưới hai năm vào thời điểm hồ sơ này được chấp thuận. Người cư trú “có điều kiện” phải nộp đơn xin hủy bỏ điều kiện này trong vòng 90 ngày trước Thẻ Xanh hai năm hết hạn.
 
Thẻ Xanh 2 năm khác với Thẻ Xanh 10 năm. Khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn, người này vẫn giữ quy chế thường trú nhân hợp pháp. Tuy nhiên, đối với thường trú nhân “có điều kiện”, ngày hết hạn trên Thẻ Xanh sẽ chấm dứt quy chế thường trú nhân của họ nếu họ không nộp đơn I-751 đúng kỳ hạn.
 
Trong vòng 90 ngày trước khi chấm dứt hạn kỳ 2 năm, người cư trú “có điều kiện” phải nộp đơn I-751 để “hủy bỏ điều kiện” này. Không nộp đơn I-751 trong vòng 90 ngày trước khi Thẻ Xanh hai năm hết hạn sẽ làm mất quy chế thường trú nhân hợp pháp, và nguy hại hơn nữa, người này có thể bị đặt trong tiến trình bị trục xuất. Vì thế, ngày hết hạn phải được quan tâm nghiêm chỉnh.
 
Mẫu đơn đúng để xin hủy bỏ “điều kiện” này cho người có Thẻ Xanh 2 nămđơn I-751. Một sai lầm tai hại thường xảy ra cho thường trú nhân “có điều kiện” là họ đã nộp đơn sai vào cuối thời gian hạn kỳ 2 năm. Họ phạm lỗi lầm vì đã nộp đơn I-90 để xin thay thế thẻ thường trú nhân 2 năm. Đơn I-90 không thể được dùng để xin hủy bỏ “điều kiện” để có một tấm Thẻ Xanh vĩnh viễn. Và sự việc thường xảy ra là Sở di trú đã nhận được những đơn I-90 này. Vài tháng sau đó, Sở di trú thông báo cho đương đơn biết rằng họ không thể dùng đơn I-90, vào lúc Thẻ Xanh hai năm đã hết hạn và các đương đơn này đã mất quy chế thường trú nhân hợp pháp.

Lê Minh Hải - Báo Trẻ Online

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.