U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Thế nào là không hội tụ điều kiện để cấp visa?

Điều khoản 214(b) của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA) là điều khoản thường gặp nhất đối với các trường hợp bị từ chối visa không di dân. Để biết thêm thông tin về việc từ chối visa, vui lòng xem trang web Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 
Viên chức phỏng vấn phải áp dụng điều khoản 214(b) để xem xét đương đơn có hội đủ điều kiện cho visa hay không. Điều khoản này nêu rằng:
 
“Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa.”
 
Điều này có nghĩa là đương đơn phải chứng tỏ được rằng đương đơn không có ý định định cư tại Hoa Kỳ.
 
Đương đơn xin visa phải thuyết phục được viên chức Lãnh sự những điều sau:
 
  • Đương đơn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú tạm thời
  • Đương đơn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ
  • Mục đích vào Hoa Kỳ là chính đáng và đúng như loại visa của đương đơn cho phép.
 
Thế nào là không hội tụ điều kiện để cấp visa?

Đương đơn có thể đưa ra những chứng minh dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại thì chúng phải đủ thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các sự ràng buộc khác ở Việt Nam của đương đơn buộc đương đơn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời.
 
Những “ràng buộc” được đề cập ở đây thuộc về những khía cạnh cuộc sống của đương đơn và ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và sở hữu tài sản. Trong trường hợp đương đơn còn nhỏ tuổi viên chức phỏng vấn sẽ xem xét về trình độ học vấn, bảng điểm, tình trạng cha mẹ của đương đơn và những kế hoạch trong tương lai cũng như triển vọng tiềm năng của đương đơn ở Việt Nam. Mỗi đương đơn có hoàn cảnh khác nhau, sẽ không có một câu trả lời chung cho đương đơn để chứng minh mối ràng buộc này.
 
Những ràng buộc có đủ thuyết phục để được cấp visa không thì khác nhau từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ nền văn hoá này đến nền văn hoá khác, và từ cá nhân này đến cá nhân khác. Tất cả các viên chức Lãnh sự đều có kiến thức về tình hình địa phương và Luật Di trú của Hoa Kỳ để giúp họ trong việc đưa ra quyết định.
 
Một quan niệm sai lầm về điều khoản 214(b) là việc hội đủ điều kiện cho visa chỉ là vấn đề về cung cấp thêm giấy tờ. Quyết định về visa không đơn thuần chỉ dựa trên giấy tờ. Viên chức Lãnh sự dựa vào tình hình chung của đương đơn để quyết định xem đương đơn có đủ tiêu chuẩn theo điều luật quy định và có ý định định cư hay không. Những yêu cầu về giấy tờ được hướng dẫn trên trang web để hỗ trợ viên chức Lãnh sự trong việc đưa ra quyết định đúng, nhưng không có một giấy tờ hay một thông tin nào có thể đảm bảo visa được cấp.
 
Để biết thêm thông tin về việc không hội đủ điều kiện cho visa, vui lòng xem trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. 

Đại Sứ Quán

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.