U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Visa bị từ chối, theo điều khoản 214(b) là gì?

Hầu như rất ít ngoại lệ, đương đơn xin visa Hoa Kỳ đều phải phỏng vấn với nhân viên tại Lãnh sự hay Đại sứ quán Hoa Kỳ. Sau khi mọi thông tin được xem xét, đơn xin visa được cấp hay từ chối dựa trên luật pháp di trú Hoa Kỳ. Sự thật cho hầu hết các loại visa vào Mỹ, khả năng được chấp thuận ở lần đầu tiên xin visa luôn cao nhất.
 
Có rất nhiều nguyên nhân vì sao đơn xin visa bị từ chối. Một vài ví dụ, hồ sơ bị từ chối vì đương đơn xin visa không cung cấp thông tin cần thiết hoặc giấy tờ hỗ trợ. Một số tình huống khác, đơn bị từ chối do những nguyên nhân nghiêm trọng hơn. Những hoạt động trong quá khứ hay hiện tại của người xin visa, như buôn ma túy hay hoạt động tội phạm, có thể khiến đương đơn không được cấp visa.
 
Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn nhận được lý do dựa theo điều khoản luật áp dụng. Tại Việt Nam, hầu hết đương đơn xin visa bị từ chối dưới điều khoản INT 214(b).
 

Điều khoản 214(b) visa bị từ chối là gì?
 

Visa bị từ chối, theo điều khoản 214(b) là gì?
 
Luật này chỉ áp dụng cho visa không định cư Hoa Kỳ. Nếu bạn bị từ chối visa theo điều khoản 214(b), điều đó có nghĩa là:
 
  • Bạn không chứng minh được với viên chức lãnh sự những khoản yêu cầu của diện visa không định cư; và / hoặc
  • Không thuyết phục để vượt qua được nghi vấn khả năng qua Mỹ vì mục đích di trú, theo pháp lý, bằng cách thuyết phục rằng bạn có những ràng buộc thật sư tại quốc gia của bạn, và dự định rời Hoa Kỳ ngay sau khi hết hạn tạm trú. (đương đơn xin visa H-1B và L, cùng với vợ/chồng và con cái, được miễn yêu cầu này)


Những ràng buộc tại quốc gia của bạn là gì?
 

  • Những ràng buộc này rất đa dạng trong cuộc sống của bạn. Mỗi cá nhân, thành phố, hay quốc gia có những ràng buộc khác nhau:
  • Công việc;
  • Nhà cửa; và/hay
  • Quan hệ với gia đình và bạn bè.

Trong khi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ nhìn vào từng cá nhân hồ sơ riêng biệt và cân nhắc trường hợp của đương đơn, kế hoạch du lịch, nguồn tài chính, và những ràng buộc bên ngoài Hoa Kỳ nhằm đảm bảo đương đơn rời khỏi Hoa Kỳ ngay khi hết hạn tạm trú.
 

Từ chối theo điều khoản 214(b) là dài hạn?
 

Không. Việc từ chối, hay không thỏa điều kiện, theo điều khoản 214(b) với một hồ sơ cụ thể; rằng khi hồ sơ đã đóng, viên chức lãnh sự không thể làm gì hơn. Không có quy trình kháng án. Nếu bạn cảm thấy có thông tin bổ sung cần thiết có thể cung cấp để xem xét liên quan đến quyết định cấp visa, hoặc có những thay đổi đáng kể trong trường hợp của bạn sau lần xin visa trước thất bại, bạn có thể nộp đơn xin visa lại. Để xin lại, bạn phải hoàn tất lại đơn xin visa, thanh toán phí, và lên lịch hẹn cho buổi phỏng vấn mới. Xem tại website của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Hoa Kỳ để biết thêm về thủ tục nộp lại đơn xin visa.
 

Tôi cần làm gì để tránh đơn xin visa bị từ chối?
 

Đơn xin visa đầu tiên luôn có cơ hội thành công cao nhất, để xin visa thành công ngay lần đầu tiên là bước vô cùng quan trọng đối với việc hoàn thành mục tiêu và kế hoạch bạn đặt ra. Vì thế giải pháp tốt nhất là nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của luật sư di trú Hoa Kỳ trước khi bạn điền đơn nhằm giúp bạn nhận dạng cũng như xác định các vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa của bạn. Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Hoa Kỳ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để sắp xếp buổi tư vấn ban đầu với luật sư di trú được cấp phép hành nghề tại Hoa Kỳ để tìm hiểu, xác định và cải thiện hồ sơ của bạn trước khi nộp đơn.

usavcs

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.