U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Tìm hiểu Luật Di Trú: L-1 VISA

Trước hết, chúng tôi xin định nghĩa nôm na hai chữ đầu tư: Theo người Việt Nam thường dùng thì đầu tư là buôn bán làm ăn. Nhập cảnh Hoa Kỳ qua diện đầu tư có nghĩa là giúp quí vị đầu tư vào một cơ sở thương mại tại Hoa Kỳ hoặc bỏ vốn thiết lập một cơ sở thương mại tại Hoa Kỳ để từ đó giúp quí vị và gia đình quí vị có được chiếu khán nhập cảnh và sau đó thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.
 
Chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ qua diện đầu tư được phân ra làm hai loại: 1) Nonimmigrant Visa tức là chiếu khán giới hạn; và 2) Immigrant Visa tức là chiếu khán thường trú. Chiếu khán giới hạn nghĩa là chiếu khán có giới hạn từ 1 năm tới 3 năm. Chiếu khán thường trú nghĩa là quí vị nhập cảnh Hoa Kỳ với tình trạng là thường trú nhân.
 
Tìm hiểu Luật Di Trú: L-1 VISA
Tìm hiểu Luật Di Trú: L-1 VISA (Ảnh: minh họa - Nguồn: vietlifemagazine)
 
L-1 Visa là một loại chiếu khán có giới hạn và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ. Diện này đòi hỏi rằng quý vị phải có cơ sở thương mại ở nước ngoài hoa kỳ và bỏ vốn ít nhất là 51% vào một cơ sở thương mại hoặc bỏ vốn ít nhất là 51% để thiết lập một cơ sở thương mại mới ở Hoa Kỳ. Dĩ nhiên khi cơ sở phát triển thì phải cần thêm nhiều nhân lực hoặc hoán chuyển nhân sự của ban giám đốc, hội đồng quản trị, hoặc nhân viên có khả năng đặc biệt. Sau khi đầu tư vào hoặc thiết lập cơ sở thương mại ở Hoa Kỳ, quí vị có thể chuyển những giám đốc, nhân viên trong ban quản trị, hoặc nhân viên có sự hiểu biết đặc biệt của cơ sở thương mại ở nước ngoài Hoa Kỳ sang Hoa Kỳ để làm việc.
 
Ðể hội đủ điều kiện của chiếu khán L-1, những nhân viên hoán chuyển đó phải đã làm việc cho cơ sở thương mại ở nước ngoài Hoa Kỳ ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm. Sau khi hoán chuyển sang Hoa Kỳ, những nhân viên đó phải tiếp tục phụ trách cùng một công việc mà họ đang phụ trách tại cơ sở thương mại ở nước ngoài Hoa Kỳ. Gia đình (vợ hoặc chồng và những người con dưới 21 tuổi) của những nhân viên được đi theo và cũng sẽ được chiếu khán có thời hạn như người nhân viên.
 
Giám đốc và nhân viên trong ban quản trị sau khi ở trong diện L Visa một thời gian có thể thay đổi tình trạng di trú sang diện thường trú dưới chương trình Multinational Executives and Managers. Gia đình (vợ hoặc chồng và những người con dưới 21 tuổi) của những nhân viên được đi theo và cũng sẽ được thường trú theo người đầu tư.

LS. Nguyễn Ngọc Chương - Người Việt Online

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.