U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Tư vấn định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là một trong những mục tiêu chính của hệ thống nhập cư Mỹ. Bảng tổng hợp dưới đây chỉ ra các loại visa nhập cư hiện áp dụng cho nhiều trường hợp đủ điều kiện, thông qua diện bảo lãnh gia đình:
 
Loại visa Người bảo lãnh ở Mỹ Người được bảo lãnh nhập cư
IR Cha mẹ là công dân Mỹ
Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ
Vợ/ chồng là công dân Mỹ
Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
Cha mẹ của công dân Mỹ
Vợ/ chồng của công dân Mỹ
FB-1 Cha mẹ là công dân Mỹ Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
FB-2A Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp
Vợ/ chồng là thường trú nhân hợp pháp
Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn
Vợ/ Chồng
FB-2B Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp Con trên 21 tuổi chưa kết hôn
FB3 Cha mẹ là công dân Mỹ Con trên 21 tuổi, đã kết hôn
FB-4 Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ Anh chị em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)

Trừ nhóm visa IR dành cho người thân (con độc thân dưới 21 tuổi; hay vợ/chồng; hay bố/mẹ của công dân Mỹ), thì các loại visa khác trong bảng trên đều hạn chế mức tỷ lệ và chỉ cấp visa cho những người nhập cư đủ điều kiện khi "ngày ưu tiên" của họ có giá trị trên bản tin visa của Bộ Ngoại giao Mỹ. Thông báo này thường được đưa ra hàng tháng và có thể được truy cập trực tuyến tại đây. Ngày ưu tiên của một người là ngày mà đơn xin bảo lãnh được đệ trình tại Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ (USCIS).

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.
Căn cứ vào thông tin trên của chị có thể thấy các thành viên trong gia đình chồng chị đang ở Mỹ và họ đủ điều kiện để nộp đơn đề nghị cho anh ấy nhập cư vào Mỹ, trong trường hợp đó chị có thể theo chồng tới Mỹ dưới tư cách là người phụ thuộc.

Nhiều loại visa đoàn tụ gia đình có thể phải nằm trong danh sách dài chờ đợi. Vì lý do này, người nhập cư đủ điều kiện theo diện bảo lãnh gia đình có thể muốn cân nhắc tới các loại visa khác như visa làm việc, visa đầu tư tạm thời... những loại visa cho phép họ nhập cư vào Mỹ sớm hơn. Ví dụ công dân Pháp và thành viên trong gia đình họ có thể đủ điều kiện cư trú ở Mỹ vô thời gian, dựa trên việc đầu tư vào một công ty thương mại của Mỹ (visa cho nhà đầu tư hiệp ước E-2).

Phần trả lời này không nên được xem như lời tư vấn pháp lý cho cá nhân nào hay tình huống riêng biệt nào. Thông tin này được trả lời mang tính chất chung và không nên dựa vào câu trả lời này để áp dụng cho một trường hợp cụ thể. Để được tư vấn pháp lý cụ thể, đọc giả nên có sự tư vấn pháp lý rõ ràng từ luật sư nhập cư kinh nghiệm được cấp phép.



Bài viết liên quan

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.