U.S. Investment
CÔNG TY ĐẦU TƯ MỸ - USI
Công ty TNHH Đầu Tư Mỹ
Hotline: 0909 39 69 99

Tin tức

Tin tức

Tin di trú Mỹ - Diện Bảo Lãnh F3, F4 - Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân

Đầu tư mỹ - Đã có nhiều tin đồn và lo âu về tương lai của diện bảo lãnh F3F4. Dự luật S.744 Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới của Thượng viện Hoa Kỳ nhắm vào việc khuyến khích di dân dựa trên công việc làm. Chính vì thế, hai diện bảo lãnh F3F4 sẽ có một số thay đổi rất lớn.
 
Điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là dự luật S.744 sẽ còn quãng đường rất xa để trở thành luật chính thức. Nếu dự luật được Uỷ Ban Tư Pháp Thượng Viện và toàn thể Thượng viện thông qua sau đó, một dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện riêng biệt sẽ được công bố ở Hạ Viện. Hạ viện cũng sẽ phải thông qua và phối hợp với dự luật của Thượng viện. Nếu mọi việc xảy ra thuận lợi, một dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện mới sẽ được đệ trình Tổng thống Obama để ký thành luật chính thức. Dự luật này vẫn còn nhiều giai đoạn nữa mới có thể trở thành đạo luật.
 
Diện Bảo Lãnh F3, F4 - Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân
 
Để chắc chắn được duyệt xét chiếu khán (visa) diện F3F4 trong tương lai, những người bảo lãnh nên thực hiện ngay và nộp đơn bảo lãnh trước khi có bất kỳ sự thay đổi nào trong tương lai. Nếu qúy vị nộp đơn diện F3F4 trước khi luật thay đổi thì sẽ không cần phải lo lắng nữa. Đơn bảo lãnh sẽ được duyệt xét bình thường. Sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến đơn bảo lãnh sau khi dự luật trở thành đạo luật chính thức, bắt đầu từ ngày Tổng thống Obama ký thành luật.
 
Đơn Bảo Lãnh Diện F3 Dành Cho Con Đã Kết Hôn Của Công Dân Hoa Kỳ: Diện bảo lãnh F3 sẽ tiếp tục sau khi dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện trở thành luật, nhưng sẽ có giới hạn và chỉ chấp thuận những đơn bảo lãnh được nộp trước khi con có gia đình lên 31 tuổi. Nếu đơn bảo lãnh diện F3 được nộp trước khi luật mới có hiệu lực thì số tuổi không bị giới hạn.
 
Đơn Bảo Lãnh Diện F4 Dành Cho Anh Chị Em Của Công Dân Hoa Kỳ: 18 tháng sau khi dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện trở thành luật, luật S.744 sẽ ngưng hẳn việc nhận những đơn bảo lãnh mới dành cho diện bảo lãnh ưu tiên thứ 4 dành cho các anh chị em của công dân Hoa Kỳ.
 
Khi những thay đổi này chỉ áp dụng cho những đơn bảo lãnh trong tương lai, nếu qúy vị là công dân Hoa Kỳ, đây chính là thời gian cần bảo lãnh ngay cho các con đã lập gia đình và anh chị em, trước khi dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện thành luật chính thức.
 
Tuy nhiên, có một điều ngạc nhiên trong dự luật S-744. Sau khi dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện có hiệu lực, nếu qúy vị bảo lãnh cha-mẹ thì những anh chị em của qúy vị dưới 21 tuổi sẽ được phép đi theo cha-mẹ. Qúy vị không cần phải nộp đơn bảo lãnh riêng cho anh chị em như trước và không cần phải chờ đợi 10 năm hoặc hơn để hồ sơ bảo lãnh đáo hạn.
 
Điều luật khác của dự luật S.744 là các thành viên trong gia đình, kể cả anh chị em, sẽ có thể đến thăm nước Mỹ tối đa 60 ngày mỗi năm.
 
Sau cùng, dự luật S.744 sẽ cung cấp chiếu khán Tưởng Lệ (tức Merit Based visa). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2014, chiếu khán Tưởng Lệ sẽ dành cho những đơn bảo lãnh gia đình thuộc các diện F2B (tức diện Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân, trên 21 tuổi), diện F3 (tức diện công dân Mỹ bảo lãnh con đã lập gia đình) và diện F4 (tức diện công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em) được nộp trước khi có đạo luật mới và đã phải chờ đợi nhiều năm. Nói cách khác, đơn bảo lãnh diện F3 và F4 được nộp trước thi luật mới có hiệu lực có thể hy vọng thời gian duyệt xét sẽ nhanh hơn so với tình trạng chờ đợi quá lâu như hiện nay.
 
Đây sẽ là thế kỷ của người Á châu ở Hoa Kỳ. Sự thành hình của một hệ thống dựa trên sự Tưởng Lệ, chiếu khán dành cho những doanh nhân khởi sự đầu tư và nhiều chiếu khán cấp cho công việc làm sẽ khuyến khích người Á Châu di dân sang Hoa Kỳ. Nhiều người trong số này sẽ là những trí thức, có nhiều năng khiếu và làm thay đổi hình dạng nhân khẩu, thành phố và các vùng ngoại ô tại Hoa Kỳ.
 
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 6-2013
 
- IR-1, IR-2, IR-5:Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực
- Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 22/04/2006 (Tăng 3 tuần)
- Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 08/06/2011 (Tăng 13 tuần)
- Diện F2B: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 08/07/2005 (Tăng 7 tuần)
- Diện F-3: Các con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 01/09/2002 (Tăng 3 tuần)
- Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/05/2001 (Không thay đổi)
- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực
Theo: Việt Báo

Bạn cần biết thêm chi tiết? Vui lòng ĐẶT CÂU HỎI, hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 (0) 909 39 69 99 để được tư vấn.